7 vật dụng bất ly thân dành cho dân phượt

Ngày đăng : 10/07/2015

Dây thừng, thiết bị y tế hay đèn pin nhỏ là những vật dụng cần phải có trong hành tràng phượt nhằm đối phó kịp thời với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong những chuyến đi.

Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận trước mỗi chuyến phượt là một việc làm vô cùng quan trọng. Chúng ta không thể lường trước được những tình huống khó khăn nào đang chờ đợi mình nên càng mang đầy đủ vật dụng thì càng cần thiết. Dưới đây sẽ là gợi ý vè một vài món đồ bạn nên mang theo khi đi phượt để tự chủ động và linh hoạt hơn.

dèn pin siêu sáng wasing wfl-ac2l

 

Xem thêm: đèn pin led | đèn pin siêu sáng | đèn pin xe đạp | đèn pin mini

Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận trước mỗi chuyến phượt là việc làm vô cùng quan trọng. Chúng ta không thể lường trước những khó khăn nào đang chờ đợi mình nên càng mang đầy đủ vật dụng cần thiết, bạn càng linh hoạt trong chuyến đi. Dưới đây là một số gợi ý vật dụng bạn cần mang theo khi lên đường.

1. Đèn pin nhỏ

Đèn pin là sự lựa chọn đầu tiên đối với những chuyến phượt dài ngày. Bạn nên chọn loại đèn pin siêu sáng nhỏ, chất lượng pin bền có thể dùng được trong nhiều ngày. Những ai phượt thường xuyên nên trang bị đèn pin chuyên nghiệp có chế độ nháy đèn cứu hộ. Đèn pin siêu sáng dành cho dân phượt có ánh sáng tốt, giúp soi rọi những góc tối, độ bao phủ rộng rất hữu ích khi băng rừng trong đêm, hay khám phá những hang động, hỏng xe những lúc trời sập tối, chiếu đèn hỗ trợ cano nếu đi trên biển vào buổi tối và nhiều trường hợp khác nữa,…

2. Dụng cụ y tế

Là những thứ cũng rất quan trọng cho mọi chuyến phượt. Bạn không bao giờ có thể lường trước được tất cả tình huống có thể xảy ra trên đường đi của mình dù là đi bộ hay trên một chiếc xe đạp, xe máy, cano thì cũng có hàng trăm tình huống mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bộ dụng cụ y tế. Hãy chuẩn bị một hộp đồ dùng y tế bao gồm băng, gạc, bông. Mang theo một số loại thuốc cần thiết như oxy già, thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, dầu gió hay nẹp nhôm phòng trong trường hợp gãy tay hoặc chân, trà gừng để giải cảm, tăng huyết áp. Vậy đừng quyên mang theo hộp đồ y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như mọi người trong đoàn bạn nhé.

3. Dây thừng

Hãy mang theo dây thừng trong hành trang phượt của bạn. Có thể bạn đang tự hỏi dây thừng có thực cần thiết hay không? Bạn không biết nên làm gì với nó, nhưng lúc gặp phải chuyện chẳng may, dây thừng có thể sẽ rất hữu ích đặc biệt trong những trường hợp băng rừng, trèo đèo, leo núi,… Nếu như bạn đồng hành chẳng may trượt chân thì sợi dây thừng sẽ giúp bạn có thể đứng tốt hơn để kéo người bạn của mình lên. Bạn nhớ thắt nút dây thừng để người khác dễ dàng bám vào dây hơn.

4. Túi ngủ

Nếu là một dân phượt thì việc ngủ ngoài trời là chuyện thường nhưng nó cũng rất nguy hiểm vì bạn có thể nhiễm lạnh hoặc gặp những bất trắc nếu gặp phải rắn hay côn trùng,… Chính vì vậy, một chiếc túi ngủ là vật dụng không thể thiếu của phượt thủ. Sau một ngày dài mệt mỏi, công việc còn lại là chui vào tủi ngủ rồi kéo khóa lên và làm một giấc ngủ dài yên tĩnh đến tận sáng ngày hôm sau.

5. Dao đa năng, bật lửa

Dao đa năng được thiết kế với nhiều công dụng. Bạn có thể dùng nó để khui đồ hộp, mở nút chai, gọt hoa quả và thậm chí là tự vệ khi gặp nguy hiểm. Mang theo da đa năng trong người bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi ở trong rừng sâu. Cũng đừng quên mang theo bật lửa tốt nhất bạn nên chọn bật lựa loại Zippo thì càng tốt vì bạn sẽ cần đến nó để nấu ăn hay nhóm lửa trại,…

6. Thức ăn và nước uống.

Là những thứ chắc chắn không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt là một chuyến phượt. Trong những tình huống khó khăn, cần phải có những quyết định thật sáng suốt trong khi bạn lại vô cùng mệt mỏi và thiếu tập trung lúc đó một miếng bánh mỳ nhỏ hay một ngụm nước mát có thể sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn tĩnh tâm trở lại và có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

7. Túi đồ dùng cá nhân

Bạn nên chủ động chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết như kem và bàn chải đánh răng, khăn mặt, áo mưa, khăn giấy ướt và khô. Đối với các bạn nữ thì nên mang theo kem chống nắng, kem dưỡng da,… Nên dành một ngăn trong túi đựng đồ để mang giấy tờ quan trọng như bản đồ, la bàn, hộ chiếu, giấy phép lái xe và một chút tiền mặt,…

Hãy chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ trước mỗi chuyến phượt và hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Mỗi chuyến đi sẽ là hành trang và trải nghiệm thú vị trong cuộc sống nhất là những bạn trẻ mang trong mình niềm khao khát được khám phá. Vì vậy, hãy để chuyến đi trước là kinh nghiệm cho chuyến đi sau nhé!

Recent Posts

[display-posts]