Đèn pin của các chú thợ lặn

Ngày đăng : 23/09/2015

Thợ lặn chuyên nghiệp còn có bình oxy hay những vật hỗ trợ khác, bọn anh thì chiếc đèn pin thợ lặn là người bạn quan trọng nhất, không nói chơi đâu em, nó quan trọng như chính tính mạng bọn anh khi lặn biển đấy!

Tìm về miền biển trong những ngày hè oi ả để hưởng cái không khí trong lành, cái mát lạnh của buổi sáng sớm hay chiều tối từ gió biển đưa về thì tôi lại có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng người dân nơi đây.

đèn pin siêu sáng cho xe đạp+đội đầu

Vô cùng thích thú với khung cảnh, với vị mằm mặn của biển, cái gió mát lạnh người giữa những ngày hè oi ả, mặt trời lên rực rỡ từ từ nhô ra từ phía xa xa, thì tôi lại vô cùng tò mò và thích thú với con người nơi đây, cùng công việc quen thuộc của họ.

Sáng sớm những người phụ nữ ra biển đón những mẻ lưới đầu tiền lên bờ, cùng nhau lao động mưu sinh, với những sản vật vô cùng phong phú từ biển cả mà lần đầu tôi tận mắt chứng kiến, thì buổi đêm xuống tôi lại đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi thấy các chàng trai mạnh khỏe, rắn rỏi lao mình ra biển mà đồ nghề của họ rất đơn sơ.

Qua một hồi ngó nghiêng và tìm hiểu cuối cùng tôi cũng bắt được một anh thợ lặn cao to và hài hước để hỏi chuyện.

Được anh cho biết, lặn biển tìm kiếm hải sản là nghề mưu sinh của đàn ông nơi đất biển. Hôm nay anh may mắn lên kiếm được rất nhiều thứ, và vì thế anh về sớm hơn mọi người.

Nhìn thấy tôi còn tò mò và lạ lẫm với công việc này lắm anh lán lại trò chuyện thêm. Em không biết đấy thôi, nghề này nguy hiểm và lênh đênh như biển cả vậy đấy em.

Những vật dụng hỗ trợ anh chẳng có gì đâu, thợ lặn chuyên nghiệp còn có bình oxy hay những vật hỗ trợ khác, bọn anh thì chiếc đèn pin thợ lặn là người bạn quan trọng nhất, không nói chơi đâu em, nó quan trọng như chính tính mạng bọn anh khi lặn biển đấy!

Sợ tôi không tin anh giải thích thêm: Xuống đấy tối thui em ạ, không có anh này “chỉ tay vào chiếc đèn pin” thì có thánh mà nhìn thấy gì. Không nhìn thấy gì anh chả biết chỗ nào, cái gì mà bắt. thế là chết đói. Chưa kể phải có nó “lại chỉ tay vào chiếc đèn pin” anh mới biết có gì xung quang nguy hiểm không để còn có cách chứ!

Nói xong anh cười hề hề, bùa hộ mệnh của anh đấy (tôi đoán anh nói, đèn pin là bùa hộ mệnh của anh”.

Đúng là mỗi người sinh ra không thể chọn cho mình cha mẹ, cũng chẳng có quyền chọn cho mình cuộc sống giàu sang phú quý. Mỗi địa danh, mỗi con người, vì cuộc sống mưu sinh mà sinh ra những nghề khác nhau, Nghề nào cũng là nghề cao quý, cũng cần bàn tay và trí óc, cần sức lao động được bỏ ra. Với những người thợ lặn thì trong vô vàn vật dụng quan trọng thì đèn pin thợ lặn là một trong số không thể không có khi hành nghề.

Cảm ơn chuyến nghỉ hè lý thú cho tôi biết thêm nhiều điều lý thú, một khám phá mới về sức mạnh và tầm quan trọng phi thường của một vật dụng nhỏ bé. Đèn pin thợ lặn trong cuộc sống này! Cảm ơn nhà sản xuất cảm ơn f14 đã phân phối những chiếc đèn pin như thế đến tận tay người tiêu dùng, và đến với miền biển xa xôi.

 

Recent Posts

[display-posts]