Hành trang không thể thiếu trong những chuyến nghỉ hè

Ngày đăng : 08/09/2015

Hành trang không thể thiếu trong chuyến nghỉ hè của cha con tôi là chiếc đèn pin

Quyết định cho cậu con trai có đầy đủ trải nghiệm mà tuổi thơ tôi từng có nên cha con tôi khăn gói quả mướp về quê trong suốt mấy tháng hè. Hành trang mà chúng tôi mang theo không có gì khác ngoài chiếc đèn pin siêu sáng. Và đây là món đồ không thể thiếu trong chuyến đi của cha con.

Chả là tuổi thơ tôi lớn lên ở vùng quê nghèo chiêm trũng! Những thằng trẻ trâu như chúng tôi, ngày dầm mưa, đêm xuống lưng trần ngủ sương, lội đồng bắt cá…Tôi tự hào cái tuổi thơ ấy lắm. Và cũng chưa từng có quãng thời gian nào trong đời vui bằng cái tuổi thơ đó. Thấy con trẻ sống ở thành phố ngày ngày đọc sách, tiếp cận những đồ hiện đại mà không có niềm vui. Tôi quyết định kể con nghe về những ngày thơ ấu của tôi.

dèn pin wasing wfl-h2 cree led l2 u2 10w 1000lumens

Ngày đó làm gì có những chiếc đèn pin siêu sáng mà dùng. Chúng tôi lấy ánh sáng bằng việc đốt những lốp xe đạp cũ mèm mà phải lân lê cả mấy ngày trời ở chỗ bác sửa xe mới xin được. Đấy là một tài sản vô cùng quý báu của mấy thằng trẻ trâu chúng tôi. Buộc một đầu ngậy vào cái lốp xe đó và châm lửa thế là xong, ánh sáng rực rỡ cả một vùng rồi nhé. Thằng soi, thằng bắt cua, ốc… cứ thế chúng tôi vừa đùa vui vừa phụ giúp gia đình cải thiện bữa ăn.

Hay dùng giẻ thấm vào dầu (phải lăn lỉ mẹ dữ lắm) mới xin được ít dầu từ cây đèn dầu nhỏ nhỏ dùng làm thứ ánh sáng duy nhất cho cả gia đình. Rồi cũng buộc và 1 đầu gậy, chúng tôi đi bắt ếch, bắt cóc…

Cậu con trai cứ tròn mắt ra nhìn và nghe vô cùng thích thú. Cha con tôi lần này về quê không phải dùng đến những thứ chiếu sáng xa xưa ấy nữa. Chúng tôi dùng đèn pin siêu sáng mua từ Địa chỉ: Số nhà 76 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 0914.942.669. Với công suất phát sáng cực lớn, cậu con trai tôi nhìn rõ những con cóc nhỏ nhảy nhảy trong đêm, cậu bé thích thú như được khám phá một thế giới khác lạ hoàn toàn.

Cũng nhờ chiếc đèn pin tự vệ này tôi đã chỉ cho con cách thức di chuyển, kiếm ăn của những chú tôm, những chú cá nhỏ đi kiếm ăn vào chập tối và lúc tờ mờ sáng. Để con có những trải nghiệm thật vui, thật lạ. Và đặc biệt để con biết yêu thiên nhiên, yêu quê hương, yêu sự vất vả lao động của những người chân lấm tay bùn một thời như nội, như cha.

Với con tôi, mùa hè vừa rồi là mùa hè nhớ nhất, và tuyệt vời nhất. Với tôi như được một vé đi tuổi thơ mà tôi hàng ao ước! Cảm ơn lắm f14.vn với chiếc đèn pin siêu sáng đã gợi nhớ cho tôi về tuổi thơ của mình. Để cha con tôi thực hiện được chuyến dã ngoại đầy ý nghĩa và thú vị như vậy.

Còn bạn! bạn có muốn gia đình mình có một cuộc trải nghiệm tuổi thơ, gia đình bạn đã có đèn pin chưa? Hãy để f14 tư vấn và giúp bạn chọn một chiếc đèn pin như ý để mua cho mình “một vé đi tuổi thơ” các bạn nhé!

 

 

Recent Posts

[display-posts]