Làm sao lựa chọn được một chiếc đèn pin siêu sáng chất lượng cao?

Ngày đăng : 23/05/2015

          F14.VN  Xin kính chào quý khách!

Trên trị trường hiện nay, có rất nhiều các loại đèn pin siêu sáng đa dạng cả về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. Sau một thời gian dài tìm hiểu và có kinh nghiệm nhiều năm với vai trò nhà cung cấp đèn pin siêu sáng uy tín, F14.VN  xin được chia sẻ một vài bí quyết nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc đánh giá, lựa chọn cho mình một chiếc đèn pin siêu sáng với chất lượng tốt nhất.

 

dèn pin siêu sáng wasing wfl-h6 cree xm-l2-u2-800lm

Trong việc quảng cáo chào hàng thì nhà cung cấp nào cũng luôn cho rằng sản phẩm của mình là tốt nhất, có chỉ số độ sáng Lumen cao, ánh sáng đi rất xa và pin dùng rất lâu,…. Thế nhưng, việc quảng cáo chỉ luôn dừng lại ở mức quảng cáo và có thể sự thật không đúng như vậy. Chất lượng của đèn được thể hiện trên từng chi tiết của sản phẩm mà người sử dụng có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc cảm nhận được.

– Không phải đèn có chỉ số độ sáng Lumen càng cao thì đèn càng tốt. Vì một trong những lý do sau:

+ Một chiếc đèn có độ sáng càng cao thì đèn cần càng nhiều năng lượng dẫn tới hao pin càng nhanh.

+ Đèn sáng càng mạnh thì đèn càng nhanh nóng. Cùng với một độ sáng như nhau thì đèn càng nhỏ sẽ nóng nhanh hơn và nóng nhiều hơn những chiếc đèn có kích thước lớn. Vì đèn nhỏ có bề mặt tiếp xúc với không khí ít hơn thì sự tản nhiệt sẽ chậm chính vì thế nó sẽ nóng nhanh hơn và nhiều hơn những chiếc đèn lớn.

+  Sử dụng đèn ở mức tiêu hao lớn nhất trong thời gian dài thường xuyên sẽ không đảm bảo đèn tản nhiệt tốt, khiến cho bóng đèn LED nhanh bị già, độ sáng cực đại sẽ hao nhanh theo thời gian.

       Một số cách phân biệt chất lượng sản phẩm đèn pin mini siêu sáng:

Thứ nhất: Màu sắc, kiểu dáng đèn.

+ Người sử dụng có thể phân biệt chất lượng của sản phẩm bằng cách nhìn vào màu sơn, chất liệu vỏ và độ thiết kế tinh xảo của thân đèn. Thân đèn màu sắc càng lòe loẹt xanh đỏ thì thể hiện chất lượng càng kém.

+ Người sử dụng mở nắp đèn pin để kiểm tra phần tiếp xúc với pin (lưu ý nắp pin này chỉ dành cho những mẫu đèn có sử dụng công tắc ở đuôi đèn). Đối với những chiếc đèn có chất lượng kém thì phần tiếp xúc với pin đèn thường là những chiếc lò xo không chắc chắn. Một chiếc đèn chất lượng cao thì phần tiếp xúc với pin thường là một khối đồng nguyên chất.

+ Mặt kiếng đèn pin: Một chiếc đèn bin siêu sáng có chất lượng kém thì mặt kiếng được chế tạo bằng nhựa hoặc bằng kính nhưng cạnh mặt kiếng được cắt rất lam nham, sắc cạnh. Một chiếc đèn chất lượng cao thì mặt kiếng của đèn được chế tạo bằng kính tròn đều, mài cạnh và được tráng một lớp AR. Lớp AR có công dụng giúp ánh sáng xuyên qua được tốt hơn, kính này thường trang bị cho những mẫu đèn pin cao cấp. Một mặt kiếng được phủ lớp AR thì khi nghiêng mặt kính sẽ thấy có vệt sáng phản xạ màu xanh tím.

+ Pha đèn: pha đèn càng sâu và rộng thì khả năng gom ánh sáng càng cao cho ánh sáng đèn giọt và càng xa. Pha đèn càng nhỏ và nông thì ánh sáng đèn sẽ càng bị tỏa và rộng. Pha trơn láng sẽ cho ánh sáng xa hơn, pha sần thì sẽ cho ánh sáng đều hơn. Đèn có chất lượng kém, rẻ tiền thì pha đèn thường được chế tạo bằng nhựa. Đối với những chiếc đèn có chất lượng tốt thì pha đèn sẽ được chế tạo bằng hợp kim nhôm và được phủ một lớp bạc.

dèn pin siêu sáng wasing wfl-h6 cree xm-l2-u2-800lm

+ Đối với đèn pin Zoom thì đường kính của thấu kính sẽ quyết định đến việc chiếu xa hay chiếu rộng của đèn pin. Nếu một chiếc đèn có thấu kính to thì đèn chiếu rộng và chiếu xa tốt hơn. Tuy nhiên, với những chiếc đèn được trang bị thấu kính thì đèn thường chống nước kém và nhanh hỏng.

+ Mạch điện tử: Mạch điện tử là một bộ phận rất quan trọng của đèn pin. Một số mẫu đèn cao cấp sẽ được trang bị mạch điện thông minh như: báo điện áp của đèn, báo độ sáng trên màn hình, chuyển đổi chế độ sáng một cách nhanh chóng,….

+ Pin sạc: Pin sạc đa phần là pin nhái có chất lượng kém, nhái của thương hiệu Uitrafire. Pin xịn khi cầm trên tay cho cảm giác nặng, pin nhái chữ in sai và cầm trên tay có cảm giác nhẹ. Pin Utrafire chính hãng giá ngang với pin Trustfire, trong khi pin Trustfire chưa thấy có hàng nhái. Vậy nên, F14.VN khuyên quý khách hàng nên chọn mua pin mang thương hiệu Trustfire hoặc các hãng khác có ít hàng nhái hơn.

+ Chất lượng cục sạc pin: Cục sạc pin rất khó phân biệt được chất lượng của chúng. Người sử dụng có thể cảm nhận một số dòng sạc pin cao cấp nhìn sẽ rất chắc chắn, các linh kiện được chế tạo tinh xảo. Sạc kém chất lượng thì được làm bằng nhựa tái chế nhiều lần, cầm rất ọp ẹp.

Recent Posts

[display-posts]